Top 8 công việc năng động giúp kiếm tiền online tại nhà năm 2017

“Freelance” có lẽ không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt. Mức thu nhập từ vài chục đến vài trăm, thậm chí hàng nghìn USD cho mỗi dự án, lại được chủ động về thời gian, làm việc độc lập, không chịu sự quản lí của bất kì ai, freelance hiện đang dần trở thành xu hướng.

Tất cả các công việc dưới đây đều rất đơn giản, dễ thực hiện, nhưng hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền kha khá. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính có kết nối mạng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thử?

KIẾM TIỀN TỪ WEBSITE VỚI GOOGLE ADSENSE:

Nếu bạn đang có một website hoặc blog với lượng truy cập tương đối nhiều, tại sao không thử kiếm tiền từ Google Adsense?

Hiểu đơn giản thì Google AdSense cho phép chủ trang web nhận hoa hồng bằng cách hiển thị quảng cáo của Google trên trang web của họ. Khi một người click lên quảng cáo trên trang web hoặc blog cá nhân của bạn, Google sẽ nhận tiền từ công ty có sản phẩm quảng cáo, và dành một phần tiền đó cho bạn.

Khi bạn đăng ký tài khoản Google Adsense, Google sẽ tự động tìm kiếm nội dung trên website/blog của bạn, sau đó sẽ phân tích các từ khoá và hiển thị quảng cáo cho phù hợp với nội dung trên trang web. Ngoài ra, nếu bạn đồng ý đặt ô tìm kiếm Google Search trên trang của mình, thì khi có người sử dụng ô này, bạn cũng sẽ được nhận tiền từ Google.

Google không đưa ra mức tiền cụ thể cho mỗi lần click vì nó phụ thuộc vào loại quảng cáo đặt trên trang web của bạn. Tuy nhiên, trung bình bạn sẽ nhận được khoảng 0.1 – 1 USD/click, còn với những quảng cáo đắt giá hơn, thì con số bạn nhận được có thể là 5/USD, thậm chí hơn.

KIẾM TIỀN TỪ VIDEO VỚI YOUTUBE PARTNER PROGRAM:

Youtube hiện đang là mạng chia sẻ video lớn nhất với con số người dùng khổng lồ, chính vì vậy mà cơ hội kiếm lợi nhuận từ kênh này cũng không hề nhỏ. Thật ra cũng có nhiều cách để kiếm tiền từ Youtube, nhưng cách phổ biến nhất và dễ dàng nhất là trở thành Youtube Partner.

Youtube Partner cũng là một cách để bạn kiếm tiền từ quảng cáo, vì đây là chương trình hợp tác của Youtube với người dùng (creator) để hiển thị quảng cáo trên các video của họ. Hiểu đơn giản là bạn tự quay/tạo ra một video, sau đó tải lên Youtube, và Youtube sẽ gắn quảng cáo vào video của bạn. Mỗi khi có người click vào quảng cáo ở video của bạn thì bạn sẽ được nhận tiền. Với mức tiền dao động có thể lên tới vài USD/click, đăng ký Youtube Partner sẽ mang lại thu nhập khá ổn, nhất là nếu bạn có khả năng tự tạo video, hoặc sở hữu các video độc quyền, hot, có độ viral mạnh, … Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, bạn còn được hưởng thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ Youtube.

KIẾM TIỀN TỪ AFFILIATE MARKETING VỚI AMAZON, SHAREASALES, CJ,…

Affiliate Marketing (Tiếp thị Liên kết) là dạng tiếp thị bằng cách sử dụng cộng tác viên, nó cho phép bạn nhận hoa hồng từ một công ty bằng cách quảng bá sản phẩm cho họ.

Trước tiên, bạn cần đăng ký với “affiliate marketing networks”. Nghe thì thật đơn giản, nhưng bạn cần cẩn thận trước các trang lừa đảo! Chỉ nên hợp tác với “affiliate marketing networks” uy tín như Amazon, Shareasales, CJ (Commission Junction),… Các trang này giúp cho bạn có thể bán hàng nhờ affiliate mà không sợ rủi ro, tạo kết nối giữa bạn và công ty bán hàng, và cũng đảm bảo bạn nhận thanh toán đều đặn.

Sau khi đã đăng ký, bạn sẽ tiếp tục chọn một hoặc nhiều sản phẩm mà bạn muốn quảng bá và dẫn link affiliate của chúng về trang web của bạn. Khi người truy cập từ trang web của bạn click vào link để đến trang web của sản phẩm, giao dịch mua hàng mà họ thực hiện sẽ được theo dõi, và tùy thuộc vào hành động của họ như click, đặt hàng, mua hàng,… thì bạn sẽ được công ty trả các mức tiền hoa hồng quy định trước.

LÀM FREELANCER VỚI FREELANCER, UPWORK HAY VLANCE

“Freelance” có lẽ không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt. Mức thu nhập từ vài chục đến vài trăm, thậm chí hàng nghìn USD cho mỗi dự án, lại được chủ động về thời gian, làm việc độc lập, không chịu sự quản lí của bất kì ai, freelance hiện đang dần trở thành xu hướng.

Ngoài những lợi ích kể trên, những dự án freelance cũng có thể xem là cơ hội để bạn “thực tập”, cọ sát với công việc thực tế, từ đó bạn có thể tìm kiếm niềm đam mê và có lựa chọn công việc đúng đắn hơn sau này.

Các dự án freelance thuộc rất nhiều mảng khác nhau, từ viết lách, dịch thuật, báo chí, cho đến lập trình, thiết kế đồ họa, phát triển website,…đưa ra rất nhiều mảng công việc khác nhau. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân mình, và nếu thích, bạn cũng có thể thử sức cả ở những lĩnh vực mới.

Dưới đây là một số trang web freelance uy tín mà bạn nên thử qua như Freelancer, Upwork. Ngoài ra, nếu bạn chưa tự tin với trình độ tiếng Anh của mình, bạn cũng có thể tham khảo thêm vLance – trang web freelance dành riêng cho người Việt.

DẠY NGOẠI NGỮ (HOẶC DẠY TIẾNG VIỆT) QUA ITALKI, VERBLING, VÀ VERBALPLANET

Bạn biết nhiều thứ tiếng? Hay tuyệt hơn, bạn có cả bằng cấp ngoại ngữ? Tại sao không thử dạy kèm ngôn ngữ qua mạng Internet với các nền tảng như iTalki, Verbling, hay VerbalPlanet?

Với “mức lương” dao động trong khoảng 7 – 20 USD cho một tiết học (khoảng 45 -60 phút), và thậm chí còn có thể cao hơn nếu như bạn có kinh nghiệm hoặc nhận được đánh giá tốt từ học viên, nghề làm “gia sư” ngôn ngữ online thực sự có thu nhập khá tốt. Cũng đừng quá lo lắng nếu bạn không phải là nhà ngôn ngữ học, hay một giáo viên ngôn ngữ! Thật ra mục đích của người học cũng rất khác nhau, và phần lớn những người học qua mạng thường tập trung vào mục tiêu giao tiếp là chủ yếu, nên bạn cũng chỉ cần trình độ đủ để giao tiếp thường nhật là được. Một tin vui nữa cho bạn là hiện có rất nhiều người muốn học tiếng Việt, do đó bạn chỉ cần tìm đúng đối tượng này là đã quá ổn rồi, vì đương nhiên bạn sẽ tự tin hơn nhiều nếu sử dụng tiếng mẹ đẻ phải không?

LÀM KHẢO SÁT ONLINE VỚI I-SAY, MYSURVEY, SWAGBUCKS

Chỉ cần thực hiện một bài khảo sát nho nhỏ, trả lời khoảng 20 câu hỏi, hoặc đưa ra vài ý kiến cá nhân và bạn sẽ được nhận khoảng 3 – 5 USD chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Thật đơn giản phải không? Thế nhưng, tình trạng khảo sát online hiện nay quả thật chỉ là phù phiếm, bởi vì vẫn có những trang web lừa đảo. Do đó, bạn cần phải cẩn trọng, chỉ nên làm khảo sát tại các địa chỉ uy tín như i-Say, MySurvey hoặc SwagBucks và cũng cần lưu ý đến việc bảo mật thông tin của mình.

Việc trả lời khảo sát có thể xem là công việc kiếm tiền online dễ nhất. Các trang web uy tín trên đây vẫn thực sự trả tiền mặt cho bạn, hoặc trả bằng các món quà có giá trị tương đương như phiếu mua hàng Amazon. Một số trang thậm chí còn “thưởng nóng” khi bạn đăng ký hoặc giới thiệu bạn bè làm khảo sát. Tuy nhiên, đừng vội nghĩ rằng mình sẽ trở thành triệu phú trong nay mai chỉ với vài cái click chuột như thế. Đầu tiên, bạn cần phải xác định rằng không phải khảo sát nào cũng phù hợp với bạn, điều đó đồng nghĩa với việc thu nhập từ nguồn này là không ổn định. Vậy nên đừng hy vọng kiếm được bộn tiền, nhưng một khoản tiêu vặt nho nhỏ thì hoàn toàn có thể.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần phải đối mặt với hàng loạt thư rác, nên hãy khôn ngoan mà sử dụng một hòm mail riêng cho việc này. Cuối cùng, nếu muốn kiếm tiền tốt hơn, bạn nên biết vài câu tiếng Anh, và tốt hơn nữa là nên có một mối quan tâm riêng, chẳng hạn như thời trang, ẩm thực,… để có kiến thức nhất định khi làm khảo sát.

ĐÁNH GIÁ WEBSITE VỚI USERTESTING VÀ ENROLL

Tương tự việc trả lời khảo sát online, đánh giá website sắp ra mắt là một trong những cách thức để công ty/nhà cung cấp dịch vụ hiểu hơn về khách hàng/người dùng của mình. Và đây cũng là một cách kiếm tiền đơn giản cho bạn.

Về cơ bản, cả UserTesting và Enroll đều cho phép đánh giá website sắp ra mắt và phản hồi lại trải nghiệm người dùng của bạn, từ đó người phát triển trang web sẽ có  điều chỉnh cho hợp lý. Đây cũng là công việc với mức lương khá hấp dẫn. UserTesting sẽ trả 10 USD cho một website, và bạn chỉ mất tối đa khoảng 20 phút. Với Enroll, bạn có thể lựa chọn phương tiện cho mình (máy tính bàn, tablet, smartphone); trang này có mức giá thấp hơn, chỉ 10-20 cents, nhưng bạn chỉ mất chưa đến 1 phút để đánh giá. Tất cả mọi thanh toán sẽ được thực hiện trực tiếp qua tài khoản Paypal của bạn. Vậy nếu có chút thời gian nhàn rỗi, thay vì lướt web, sao bạn không thử kiếm tiền bằng cách này?

BÁN TRANH ẢNH TRÊN DEVIANT ART, ARTPAL

Nếu bạn có năng khiếu về hội họa, hay là một designer hoặc photographer nghiệp dư, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng việc bán các sản phẩm của mình trên Deviant Art hoặc ArtPal. Đây thực sự là một công việc rất thú vị, và bạn có thể có một nguồn thu tương đối từ chính sở thích nho nhỏ của mình.

Tại Deviant Art và ArtPal, bạn có thể tạo cho mình những Gallery riêng và bán mọi thứ từ tranh vẽ, mẫu thiết kế, hình chụp, đến những món hàng thủ công mà bạn làm ra, hoặc đơn giản là những món đồ nghệ thuật mà bạn sở hữu. Sản phẩm phổ biến và chủ yếu nhất vẫn là tranh vẽ hoặc hình ảnh. Tất cả những gì bạn cần làm là scan lại tranh hoặc tải ảnh lên trang web. Sau đó, bạn có thể tự định giá sản phẩm hoặc đem món hàng của mình ra đấu giá. Tất nhiên, nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ tính phí, nhưng tùy vào sản phẩm mà bạn có thể nhận được từ 95% đến 100% giá bán. Điều tuyệt vời nhất chính là các bức tranh vẽ, hình ảnh mà bạn chụp hoặc thiết kế có thể được “bán nhiều lần” – tương ứng với mỗi lượt download hoặc in từ người mua – và do đó, bạn có thể thu được nhiều tiền hơn chỉ từ một sản phẩm. Đặc biệt, ArtPal còn cung cấp cả dịch vụ in và vận chuyển miễn phí hình ảnh đến cho khách hàng của bạn, vì thế bạn cũng không còn phải lo lắng về chi phí vận chuyển nữa. Nếu so sánh với các cách kiếm tiền khác thì cách này cũng tương đối nhẹ nhàng, mà nguồn thu đem lại cũng không hề tệ phải không?

Hy vọng là bạn sẽ tìm ra cách kiếm tiền phù hợp với mình từ những cách đơn giản trên đây. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>