Kiếm Việc Làm Online Bằng Hình Thức Nào Là Phù Hợp Nhất Với Bạn?

Để tạo ra một website bạn có nhiều cách, mất phí cũng có, miễn phí cũng có xem cách tạo các website tại đây.
Lưu ý là muốn phát triển lâu dài bạn nên dùng tên miền riêng để không bị nhà mạng chặn và trông cho website chuyên nghiệp, phục vụ công cuộc kiếm tiền qua mạng.

Hiện nay có rất nhiều cách thức cho bạn thực hiện để kiếm tiền trên mạng. Tuy nhiên, đối với đa số các bạn trẻ, đặc biệt là những người mới, ít kinh nghiệm thường chỉ biết đến các cách thức kiếm tiền trên mạng phổ thông như:

 • Đào Bitcoin kiếm tiền: đây là hình thức kiếm tiền trực tuyến đơn giản, dễ dàng tham gia và không có rủi ro, bạn được đồng nào sẽ ngay lập tức về ví faucebox sau đó sẽ tự động chuyển về địa chỉ ví Bitcoin của bạn, nhược điểm đó là bạn phải kiên trì, kiếm được ít tiền. Dành cho những người mới tham gia để học tập và kiếm vốn, khi bạn có vốn khoảng 20 – 30$ có thể bắt đầu mua tên miền xây dựng website và kiếm tiền từ website. Xem hướng dẫn cách đào Bitcoin tại đây.
 • Tham gia tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing: Đây là một cách có tên là tiếp thị liên kết hay cộng tác viên. Với hình thức này, bạn không cần phải tạo ra sản phẩm, chỉ cần chọn những sản phẩm tốt từ những công ty khác và quảng bá cho họ. Bạn sẽ nhận đươc hoa hồng qua mỗi sản phẩm bán được từ link của bạn. Mức hoa hồng đối với cách này tương đối cao (30 – 70%), thậm chí có mức hoa hồng 90%.
 • Làm nhiệm vụ kiếm tiền – offer: Bạn sẽ phải hoàn thành các offer (jobs) theo yêu cầu của trang web và nhận được 1 khoản tiền nhỏ, khi đủ từ 3 – 5$ có thể rút về tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình, cách kiếm tiền này đã phổ biến hơn 10 năm nay và hiện vẫn rất hấp dẫn với mọi người, có nhiều pro có thể kiếm vài nghìn USD/ tháng từ hình thức này. Xem hướng dẫn làm offer kiếm tiền với Get paid tại đây.
 • PTR (Paid to Read) là hình thức kiếm tiền trên mạng bằng cách đọc mail, xem quảng và chính sách của những dịch vụ này rất phức tạp, bạn dễ dàng bị ban nick khi chưa thu được 1 USD đầu tiên. Ở Việt Nam cũng có những nhà cung cấp dịch vụ này như Savina nhưng kết quả chắc chắc không được như ý các bạn.
 • PTC (Paid to Click) là hình thức kiếm tiền trên mạng bằng cách click vào các bạn quảng cáo hay những banner mà đa số là các dịch vụ scam (lừa đảo), và nếu không scam thì cũng trả công cho các member ở khu vực như Việt Nam rất thấp. Hình thức kiếm tiền từ PTC này nổi tiếng nhất có lẽ là Paidverts – Xem hướng dẫn kiếm tiền với Paidverts tại đây
 • PTS (Paid to Surf) là hình thức kiếm tiền trên mạng bằng cách lướt web hay xem quảng cáo thường trực như cài đặt những chương trình CashFiesta rồi “cày” ròng rã mấy tháng trời mà chỉ được trả có vài chục cent.
 • Kiếm tiền bằng việc trả lời các khảo sát trực tuyến, điển hình nhất tại Việt Nam đó là Vinaresearch, bạn chỉ cần vào link này và đăng ký một tài khoản, khi có khảo sát họ sẽ thông báo vào email của bạn, khi trả lời sẽ được point, và số point này có thể đổi ra thẻ điện thoại hoặc rút về tài khoản ngân lượng.
 • Kiếm tiền trên mạng bằng cách upload chia sẻ file (PTU hay Paid to Upload): Bạn chia sẻ file cho người khác download, bạn sẽ được tiền, rất đơn giản phải không nào, nhưng để kiếm được nhiều tiền bạn phải biết tự xây dựng các website quảng cáo cho riêng mình. Xem tiếp bài viết bên dưới để biết cách tự tạo và quản lý website để kiếm tiền qua mạng nhé!
 •  Xây dựng trang web theo chủ đề bạn yêu thích và cho đặt quảng cáoHãy thử tưởng tượng, nếu bạn sở hữu một trang web với hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày thì các công ty có muốn đặt quảng cáo trên trang web của bạn không? Hẳn nhiên là có rồi phải không nào?Xây dựng một website và kiếm tiền từ nó là hình thức lâu dài và bền vững nhất mà bạn nên tham gia, càng nhiều lượt truy cập thì giá quảng cáo của bạn càng cao, thu nhập vài trăm đến vài ngàn đô la 1 tháng từ việc cho đặt quảng cáo lên trang của bạn là hoàn toàn có thể. Đây là một cách kiếm tiền online được nhiều người sử dụng nhất.

Để tạo ra một website bạn có nhiều cách, mất phí cũng có, miễn phí cũng có xem cách tạo các website tại đây.
Lưu ý là muốn phát triển lâu dài bạn nên dùng tên miền riêng để không bị nhà mạng chặn và trông cho website chuyên nghiệp, phục vụ công cuộc kiếm tiền qua mạng. Bạn có thể tham gia các hình thức trên để kiếm vốn, mua tên miền cho năm cho website (dưới 10$/ năm), sau đó tạo website với wordpress
Khi đã có website rồi bạn có thể kiếm tiền bằng một số cách sau:

 • Tạo ra một sản phẩm và thu hút lượng truy cập: Thử nghĩ xem, nếu bạn có một sản phẩm tuyệt vời và một trang web với 2.000 lượt truy cập mỗi ngày, chỉ cần 5% số khách truy cập mua hàng của bạn, bạn đã có thể kiếm được 1 khoản lợi nhuận từ 100 khách hàng, hoàn toàn tự động và bất kể ngày đêm. Cửa hàng truyền thống của bạn có thể làm được như vậy không?Nhiệm vụ duy nhất của bạn là thu hút càng nhiều lượt truy cập mỗi ngày càng tốt, và mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để có thể làm được điều này trong những bài viết tiếp theo.
 • Kiếm tiền với PlugRush.com – đặt quảng cáo tự động lên website của bạn: Khi đã có nhiều lượt truy cập vào website. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, đặt code lên website và số tiền kiếm được phụ thuộc vào lượt truy cập của bạn, càng nhiều lượt truy cập càng kiếm được nhiều tiền. Xem hướng dẫn kiếm tiền với PlugRush
 • Tham gia chương trình PPC của Google Adsense: Google sẽ trả cho bạn hàng trăm đến hàng ngàn đô la cho những click quảng cáo của họ từ trang web của bạn mỗi tháng. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là tìm kiếm chủ đề và thu hút lượng truy cập vào trang web của mình. Những quảng cáo bạn đặt trên trang của mình càng gần với chủ đề trang web của bạn thì khả năng kiếm tiền sẽ càng cao.Vấn đề cốt lõi của cách kiếm tiền online này là bạn phải chọn đúng thị trường ngách (niche) và thu hút thật nhiều lượt truy cập.
 • Kiếm tiền với Popup: Rất nhiều trang web không được chấp nhận bởi Google Adsense thì đây là một lựa chọn khôn ngoan, Popup là một dạng quảng cáo khác, bạn chỉ cần chèn code vào website và số tiền kiếm được phụ thuộc vào truy cập và nhóm quốc gia của bạn, xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Popup
 • Một số mạng quảng cáo khác cho website/ blog của bạn tha hồ lựa chọn, điều quan trọng nhất đó là làm sao bạn có một website nhiều người truy cập để kiếm tiền từ hình thức này.
 • Kiến tiền bằng cung cấp nội dung trên mobile với WAP / SMS / APPTại Việt Nam, kiếm tiền trên mobile được xem là cách đơn giản nhất, nhưng lại đem lại hiệu quả doanh thu lớn. Nhiều bạn đã có thu nhập tới vài trăm triệu đồng mới tháng chỉ với 1 wapsite (website dành cho mobile).
 • Kiếm tiền bằng các link rút gọn: những trang web theo chủ đề download có thể kiếm bộn tiền từ hình thức này, điển hình nhất đó là Adf.ly. Bạn có thể kết hợp rút gọn link và hình thức paid to upload mình đã nói ở trên để có thể tối ưu hóa lợi nhuận từ trang web download của mình.

Bên trên đó là những cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất hiện nay trong năm 2016. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài viết khác tại website kiemtientrenmangmmo.com – chuyên tổng hợp các phương pháp kiếm tiền trên mạng mới nhất.

Bài viết được tổng hợp lại từ nhiều nguồn: Nghệ Thuật Sống, Kiem Tien Online, Kiem tien tren mang… để mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về những cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả 2016.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>