Kiếm tiền online, bạn phải nên bắt đầu từ đâu ?

Hãy từ từ nghiền ngẫm cái TUT này vì nó sẽ là hành trang của bạn, và bây giờ Bạn hãy lên kế hoạch cho riêng mình – Xác lập một mục tiêu cụ thể ( Con đường Bạn phải đi: YTB, GA, AFF… kể cả UG). Và đương nhiên bạn phải làm cái bạn thích, bạn đam mê nó lại càng tốt.

Bước vào con đường MMO đầy chông gai và thử thách, nhiều bạn đã thức trắng đêm để nhìn màn hình, chờ đợi những câu hỏi và dòng comment đầy tình cảm, tâm huyết của những người đi trước rồi có những lúc, đọc xong, chả hiểu gì lại cứ mò mẫm, tìm tòi… rồi các bạn lạc vào mê cung của MMO như mình 3 tháng đầu.

Đúng không?

Các bạn hãy ngồi yên, đừng đọc tiếp, nghĩ lại xem lúc đó mình thế nào?

Định vị lại bản thân một chút, một chút thôi. Nếu ai chưa đủ 3 tháng thì cố gắng tìm hiểu và đọc những kiến thức chung nhất về MMO đi. Luyện cái gọi là kiến thức cơ bản đi.

Và bắt đầu nhé!

Bước 1: Tìm hiểu kỹ về MMO ( 3 tháng chỉ để đọc ). Đây là giai đoạn khổ nhất, mông lung nhất và cũng dễ lạc lối nhất. Vậy nên, hãy cố gắng qua giai đoạn này, nếu bạn nào qua rồi, chúng ta sang bước 2.

Bước 2: Tìm 1 người thật sự giỏi trong nghề ( nên gặp trực tiếp và nghe lời khuyên ). Mình đã thấy nhiều người muốn nhận đệ tử, nhận huynh đệ, nhận nhân viên … nhưng có bạn nào dám làm điều đó chưa?

“Không thầy đố mày làm nên!”

Nếu chưa làm, bạn hãy làm ngay đi, được học hỏi từ một người đi trước thì đó là duyên của bạn với người đó, hãy nâng niu và cố gắng làm tốt những gì họ dạy. Không ít người muốn lợi dụng bạn, hãy để họ lợi dụng bạn và bạn chấp nhận bị lợi dụng một cách thông minh (bạn có thể làm thuê cho họ, hợp tác với họ hay bất kể lý do gì, bạn phải trải nghiệm qua thực tế). Để bạn hiểu xem cách họ kiếm tiền thế nào (giai đoạn này nhanh thì mất 3 tháng, chậm cũng mất cả năm…) cũng không sao, bạn làm thuê, bạn có lương, được học và bạn còn tương lai phía trước.

Bước 3: Xác lập mục tiêu

Đừng vội thôi đọc, dừng lại bạn sẽ không có kết quả gì đâu, có rất nhiều con đường đi, nhưng chỉ có 1 con đường đúng và đó là tâm huyết của tôi 2 năm. Hãy từ từ nghiền ngẫm cái TUT này vì nó sẽ là hành trang của bạn, và bây giờ Bạn hãy lên kế hoạch cho riêng mình – Xác lập một mục tiêu cụ thể ( Con đường Bạn phải đi: YTB, GA, AFF… kể cả UG). Và đương nhiên bạn phải làm cái bạn thích, bạn đam mê nó lại càng tốt.

set-goals

Bước 4: Tiếp tục học hỏi, trao dồi kiến thức

Chia sẻ với người đã dạy bạn về Kế hoạch của Bạn. Bạn đừng nghĩ họ sẽ ăn cắp ý tưởng của bạn, họ sẽ dạy cho bạn cách bạn phải làm sao để đạt được mục tiêu. Và bạn tiếp tục tham khảo tư liệu qua cộng đồng (4rum, Groups FB, search keyword -> site quốc tế …).
Lời khuyên: Tham khảo 1-2 cách làm hiệu quả.

Bước 5: Xây dựng hệ thống công cụ (của riêng mình – không mượn, thuê). Nếu bạn chưa có điều kiện trang bị bộ công cụ, hãy tìm cách nào đó để bạn có công cụ làm việc, để tạ ra thu nhập và rồi, bạn sẽ có được công cụ bạn cần. Giai đoạn này mất thêm của bạn 3-6 tháng (khó cũng phải làm) và bạn sắp đến giai đoạn của thành công rồi.

Bước 6: – Trải nghiệm từng bước:
+ Bước 6.1: Nhận tiền lần đầu: 10-100$.
+ Bước 6.2: Xây dựng tut riêng của mình: 400-500$.
+ Bước 6.3: Nhân đôi, ba số lượng và người làm.
+ Bước 6.4: Đếm tiền!
+ Bước 6.5: Xây dựng cộng đồng.

Nếu bạn làm được như tôi, chắc chắn Bạn sẽ có doanh thu tối thiểu 1.000$ bất kể một lĩnh vực nào liên quan đến MMO.

Những cái gọi là cơ hội, vận may … nó luôn đến với Bạn, bạn cứ từ từ làm theo cái TUT này. Bạn sẽ thành công sau 2 năm. Ít nhất cũng có thu nhập trên 1.000$ để đỡ phải xin tiền Bố mẹ!

Chia sẻ tâm sự cá nhân chút, mình 33 tuổi còn chưa biết gì về về MMO, chập chững bước vào nghề và bao nhiêu người trả lời mình những câu đại loại: “đi mà hỏi Google, cái đấy mà cũng hỏi, rồi …” rất nhiều câu tục kinh khủng  – 34 tuổi mới được một người bạn – người thầy khai phá, làm và học của Bạn ấy chủ yếu về tư duy và hàng tháng nhìn Bạn đếm tiền (trên 10.000$ đúng là nhìn sướng thật) và sau 1 năm khi bước chân ra ngoài, được cộng tác với SKM Games, GA7-HN Team, Netlinks, 24h, VTC và một số nhóm khác nữa (xin phép không được nhắc đến tên các bạn ấy vì lý do tế nhị – Những người có thu nhập trên 10k$ họ không thích vậy) và một số dự án từ những site ảnh sexy, nhưng site Apk, site tin tức, site phim … cả những dữ liệu vài chục đến vài triệu … rồi cuối cùng cũng quyết định start up hệ thống cho riêng mình. Hiện tại mình đang có 2 hệ thống Big data với 25 triệu dữ liệu (nuôi GÀ) và 1 hệ thống SEO dự là 125 site (chưa ra tiền) và cày GA US, spam kiếm tiền 2-3k$ để đầu tư. Mình thấy vậy là đủ và tương lai sẽ tốt đẹp cả thôi.

NHẮC LẠI VỚI CÁC NEWBIE – 2 NĂM TRÒN MÌNH ĐÃ CỐ GẮNG NHƯ THẾ – NGỦ ÍT ĐI – LÀM NHIỀU VÀ NGHĨ NHIỀU – CÒN CÁC BẠN?

CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG LÀ CON ĐƯỜNG CHỊU KHÓ HỌC HỎI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ THÀNH CÔNG. RỒI CÓ LÚC, BẠN SẼ THÀNH CÔNG !!!

Nếu bạn muốn chia sẻ về kinh nghiệm kiếm tiền trên mạng của mình, hãy comment xuống dưới nhé. Chúng ta sẽ cùng trao đổi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>