Có nên tin tưởng quá nhiều vào việc làm online?

Vì nếu như các bạn đã biết đến hình thức này thì các bạn sẽ không bao giờ tìm cái bài viết này của mình trên Google. Nên mình sẽ chỉ mang tính chất giới thiệu tới các bạn để các bạn có thể tìm hiểu thêm. Mỗi hình thức đều có khó khăn và phải bỏ công sức thời gian để hoàn thiện chứ không phải ngày một ngày hai là ăn được.

Thấy nhiều bạn tìm kiếm việc làm thêm online tại nhà. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra đôi điều suy nghĩ. Đúng hay sai là do các bạn quyết định.

Đầu tiên, mình sẽ chia thành 2 nhóm, nhóm làm việc online và nhóm kiếm tiền online. Mặc dù kết quả cũng là đem lại tiền từ công việc internet mà không phải ra khỏi nhà.

Nhóm 1: Làm việc online

Các bạn sẽ có xu hướng tìm kiếm các từ khóa như “” “việc làm thêm online” ” việc làm tại nhà“,… và sẽ có một số công việc cho các bạn như sau:

Đánh máy capcha: gõ mỏi tay lòi mắt ra mà một ngày chả biết kiếm được 20.000đ hay không. Nói thật, ngày xưa mình cũng kiếm công việc như này. Nhưng mình đọc các điều khoản thấy cũng ổn. Nhưng bắt đầu gõ được 30 phút thì chán. Vì quá mỏi mắt.

Và cái gõ capcha này mình cũng đã từng mua trong thời gian gần đây. Tức là thông qua bên thứ 3 mua từ các bạn. Với cái giá chỉ 7$ cho 5000 lần các bạn phải gõ đúng. Còn 5000 lần các bạn gõ đúng đó thì chỉ được có 5$. Chưa kể chỉ 5$/ tháng thì mình mua tẹt còn các bạn cũng tẹt bô gõ.

mua captcha

Nên công việc online này, việc làm gõ captcha này thì hãy bỏ đi. Vì nếu không các bạn còn có thể bị mắc bẫy lừa đảo trực tuyến như bài báo trên Vnexpress.net nữa. ( xem tại đây)

Nhóm 2: Kiếm tiền Online đúng nghĩa

Vì nếu như các bạn đã biết đến hình thức này thì các bạn sẽ không bao giờ tìm cái bài viết này của mình trên Google. Nên mình sẽ chỉ mang tính chất giới thiệu tới các bạn để các bạn có thể tìm hiểu thêm. Mỗi hình thức đều có khó khăn và phải bỏ công sức thời gian để hoàn thiện chứ không phải ngày một ngày hai là ăn được.

  • Kiếm tiền từ quảng cáo Google. (Google Adsense)
  • Kiếm tiền từ các mạng quảng cáo khác ở Việt Nam. ( Admicro, Myad, Clever Ads,… )
  • Kiếm tiền từ Youtube.
  • Chương trình tiếp thị liên kế ( Affiliate). Riêng mảng tiếp thị liên kết này cũng đã rộng và nhiều. Vì có rất nhiều lĩnh vực có thể tiếp thị được.

Và đây cũng là công việc mà các bạn sẽ làm việc trực tiếp với các hệ thống lớn, nên hãy tìm hiểu về mạng lưới đó trước khi đưa ra quyết định làm hay không. Ngoài ra, mình cũng có thể giới thiệu các hình thức làm việc online khác như:

  • Đăng tin rao vặt trên các diễn đàn.
  • Viết bài cho các website.

Tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ thích các bạn đến chỗ họ ngồi làm việc để họ kiểm tra hơn là giao việc ở nhà với 2 công việc trên. Có ai muốn mất tiền cho các bạn mà không biết bạn làm gì đâu.

Cuối cùng, “các bạn còn là sinh viên, các bạn hãy hoàn thiện kỹ năng và kiến thức. Việc các bạn kiếm tiền không xấu, đặc biệt là kiếm tiền online nhưng hãy giao lưu với bạn bè nhiều hơn, chăm sóc gia đình nhiều hơn“.

Chúc các bạn thành công!!!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>