10 Kỹ năng phỏng vấn quan trọng giúp tìm việc làm

Sinh viên thiếu kỹ năng mềm, không biết cách giới thiệu về bản thân, không biết kỹ năng xây dựng hồ sơ CV khi xin việc, không biết cách ứng xử văn hóa doanh nghiệp… một bộ hồ sơ cẩu thả (sơ sài; không ghi đủ thông tin…) đó là lý do sinh viên thất bại ngay từ vòng loại hồ sơ hoặc vòng .
1. Chọn công việc phù hợp sở trường, sở thích
2. Đầu tư cẩn thận cho 2-3 hồ sơ, không nhảy việc nhiều quá
3. Xác định rõ mục tiêu theo bản thân theo từng giai đoạn
4. Kỹ năng làm hồ sơ
5. Kỹ năng tìm kiếm việc làm
5. Kỹ năng gửi email
6. Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp
7. Kỹ năng trả lời phỏng vấn
9. Cảm ơn sau khi được mời phỏng vấn
10. Rút ra bài học
Xem thêm bài viết tham khảo:

 

Hãy làm công việc mình yêu thích và mạnh dạn thay đổi

 

50 câu hỏi thường gặp khi
Thừa bằng cấp, thiếu kỹ năng sống khó xin việc?

Bạn gửi rất nhiều hồ sơ nhưng không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng? Rất nhiều ứng viên phỏng vấn xong cũng không nhận được bất kỳ thông báo từ các công ty?

 Ky nang phong van tim viec lam
Một số chuyên gia và nhà tuyển dụng đưa ra nguyên nhân đơn giản mà thực tế khiến chúng ta không khỏi giật mình:
Sinh viên thiếu kỹ năng mềm, không biết cách giới thiệu về bản thân, không biết kỹ năng xây dựng hồ sơ CV khi xin việc, không biết cách ứng xử văn hóa doanh nghiệp… một bộ hồ sơ cẩu thả (sơ sài; không ghi đủ thông tin…) đó là lý do sinh viên thất bại ngay từ vòng loại hồ sơ hoặc vòng phỏng vấn.Rất nhiều ứng viên bối rối lo lắng và không thể giới thiệu được một vài điều về bản thân thật ấn tượng. Các ứng viên không biết phép lịch sự khi vào phải gõ cửa và nở nụ cười thân thiện với nhà tuyển dụng… Quá quan tâm đến lương cũng là vấn đề khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng. Cao ngạo và tự tin thái quá biến bạn trở thành người thô lỗ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>